Chào mừng bạn đến với website trường THCS Phổ Vinh

LIÊN ĐỘI TRƯỞNG TÀI NĂNG, NHIỆT TÌNH TRONG CÔNG TÁC ĐỘI

Thứ tư - 19/04/2017 09:12

Nụ cười tươi của em Trương Thị Ánh Nguyệt

Vóc người nhỏ nhắn, đôi mắt sáng và nụ cười tươi luôn nở trên môi là hình ảnh thường nhật của em Trương Thị Ánh Nguyệt học sinh lớp 9C, một học sinh giỏi toàn diện, rất nhiệt tình và yêu công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Nụ cười tươi của em Trương Thị Ánh Nguyệt

Em vừa tròn 15 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của thời niên thiếu dưới mái trường THCS. Em nhận được nhiều tình cảm yêu mến của thầy, cô giáo và bạn bè ngay trong ngày đầu tiên khi em được chọn là đại diện cho học sinh lớp 6 mới vào trường THCS được phát biểu trong ngày khai giảng năm học mới 2013-2014. Lời phát biểu của em hôm ấy rất hay, giọng đọc thật ngọt ngào, diễn cảm và tràn đầy niềm hi vọng của em trong ngôi trường mới.
         Thấm thoát mà đã 4 năm học trôi qua, Ánh Nguyệt đã trưởng thành dưới mái trường THCS Phổ Vinh nhiều kỉ niệm với thầy, cô giáo, với bạn bè thân thương cùng em chia sẻ vui, buồn, khó khăn và vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập.
          Suốt 4 năm học THCS, em luôn giữ vị trí lớp trưởng- chi đội trưởng gương mẫu của lớp là cánh chim đầu đàn, đưa lớp của em đạt nhiều thành công trong học tập và rèn luyện đạo đức, đạt nhiều thành tích trong  công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh.
           Năm học 2016-2017, em được chọn làm Liên đội trưởng của Liên đội trường THCS Phổ Vinh. Nhiệm vụ mới thật vinh dự nhưng cũng nhiều thử thách đối với em. Thế nhưng với lòng hăng say công tác Đội, sự nhiệt tình, tích cực ham học hỏi và chịu khó đã giúp em thành công trong công việc. Em được cô Tổng phụ trách Đội Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, cô giáo chủ nhiệm lớp 9C Trần Thị Bích Thu cùng các thầy, cô giáo bộ môn của trường   tin tưởng, giúp đỡ chỉ bảo tận tình trong mọi hoạt động nên em đã vững vàng và thực hiện tốt trọng trách là Liên đội trưởng của một Liên đội có nhiều thành tích trong công tác Đội của huyện Đức Phổ.

Trương Thị Ánh Nguyệt trong đội nghi lễ của Liên Đội trường THCS Phổ Vinh

Trong 4 năm học, em luôn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi. Em đạt được nhiều thành tích cao trong học tập: Năm học 2013-2014, trong hội thi Olimpic toán cấp huyện em đạt giải nhì, thi Olimpic toán cấp tỉnh đạt giải khuyến khích. Năm học 2015-2016, đạt giải ba hội thi Vận dụng kiến thức liên môn trong học tập. Trong hội thi học sinh giỏi cấp huyện em đạt giải khuyến khích môn tiếng Anh, giải ba Olimpic Toán và Tiếng Anh qua mạng. Năm học 2016-2017, em đạt giải ba học sinh giỏi  môn Lịch sử cấp huyện, đạt giải  ba trong hội thi Olimpic Vật lý qua mạng cấp huyện, đạt giải  khuyến khích Olimpic Vật lý cấp tỉnh và giải nhì học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh. Hiện nay, Nguyệt đang có mặt trong hội thi Olimpic Vật lý qua mạng cấp quốc gia.

Vừa học giỏi lại vừa thực hiện tốt công tác Đội, em còn rất giỏi trong lĩnh vực thể thao. Em là cây vợt cừ khôi của môn Cầu lông. Năm học 2014-2015, em đạt giải nhất hội thi Cầu lông cấp huyện và giải ba thi Cầu lông cấp tỉnh. Năm học 2016-2017, em đạt giải nhì môn Cầu lông cấp huyện, giải nhất môn bơi lội cấp huyện.
          Trong gia đình, Ánh Nguyệt là một người con ngoan, hiếu thảo, biết vâng lời và kính yêu ông, bà, cha, mẹ, thương yêu các anh, chị em và biết giúp đỡ cha, mẹ trong công việc gia đình. Em luôn biết tiết kiệm để đỡ đần cha, mẹ lúc khó khăn trong cuộc sống. Đối với bạn bè trong trường, lớp, em sống giản dị, hòa nhã và đoàn kết, giúp đỡ bạn trong học tập vì vậy bạn bè rất mến và quý em.
         Trong hoạt động ngoại khóa và hoạt động ngoài giờ lên lớp, em luôn thành công trong vai trò "MC nhí tài năng'', dẫn chương trình rất dí dỏm, linh hoạt và rất đáng yêu.
          Năm học 2016-2017 sắp kết thúc, em sẽ tốt nghiệp THCS và phải rời xa ngôi trường THCS Phổ Vinh thân yêu để bước vào một ngôi trường THPT mới với nhiều niềm hy vọng mới trong học tập và tương lai của em. Chúc em luôn học giỏi, thành công trên con đường học vấn, đạt được những ước mơ cao đẹp của bản thân để vững bước vào đời trong tương lai không xa.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Trường THCS Phổ Vinh