Chào mừng bạn đến với website trường THCS Phổ Vinh

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin giáo dục

Liên đội Truờng THCS Phổ Vinh với phong trào nuôi heo đất

Thứ hai - 13/03/2017 09:24
Từ đầu năm học 2016-2017, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường THCS Phổ Vinh, Liên đội đã phát động phong trào thường niên: “Nuôi heo đất tặng bạn nghèo”.
Các em học sinh chuẩn bị đập heo đất

Với ý nghĩa “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, Phong trào đã thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của các em đội viên từ các chi đội.

Các em tự giác tiết kiệm một ít mỗi ngày từ tiền ăn sáng, lượm ve chai, giấy vụn….
Đến ngày 6 tháng 3 năm 2017, trong tiết chào cờ thân thiện, Liên đội đã tổ chức đập heo đất gây quỹ.

Tổng số tiền các chi đội đã quyên góp được là: 8.849.000 đồng và trao tặng cho 31 em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập.
 Phong trào đã nổi lên một gương điển hình là phong trào gây quỹ tiết kiệm của Chi đội 6C với tinh thần tự giác tập thể.

Dưới sự phát động của Chi đội trưởng Cao Mỹ Duyên, các em đội viên trong chi đội đã cùng nhau thu gom giấy vụn, ve chai trong và ngoài khu vực nhà trường vào giờ giải lao, sau giờ học, trên đường đi học về… để bán lấy tiền bỏ heo đất tặng bạn nghèo.

Phong trào của Chi đội 6C vừa có ý nghĩa của tinh thần “Tương thân, tương ái” vừa nêu cao tinh thần tự giác trong việc bảo vệ cảnh quan môi trường.

Tác giả bài viết: Thanh Sương